Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đổi vị với tôm tích rang tỏi

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thịt tôm tích tươi, ngọt cùng mùi tỏi cay cay, thơm nồng sẽ làm cho món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị biển.

Nguyên liệu:

500 g tôm tích.

100 g tỏi băm nhuyễn.

Các gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, ớt, rau thơm để trang trí.
Đổi vị với tôm tích rang tỏi - Ảnh 1
Cách thực hiện:

Chọn loại tôm tích tươi, sống.

Tôm tích sống rửa sạch, chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng, để ráo.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tôm vào chiên. Khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra, để lên giấy dầu.

Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu và đảo thật đều tay trong 2 phút. Sau đó cho tôm tích đã chiên vào xóc đều. Để lửa nhỏ, nêm chút hạt nêm, đến khi tôm hơi cháy cạnh thì tắt bếp.

Xếp tôm ra đĩa, trang trí với ít rau thơm và xà lách.

Dùng kèm với cơm như món mặn.