Đưa thi thể thứ 10 ra khỏi hiện trường vụ lở đất tại Hòa Bình

Đức Thọ (Tổng hợp)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày thứ 2 tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ lở đất tại Hòa Bình, thời tiết vẫn mưa nặng hạt. Lực lượng cứu hộ đã huy động cả chó nghiệp vụ, thiết bị dò ảnh và các phương tiện để phá đá.

 Nạn nhận thứ 8 được tìm thấy ngày 12/10. Ảnh: Báo Hòa Bình.
Sáng 13/10, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân vụ lở đất ở xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình, trước đó công tác tìm kiếm đã tạm dừng chiều tối 12/10 do khu vực này đang có nguy cơ tiếp tục sạt lở, không đảm bảo an toàn.
Theo ghi nhận, bước sang ngày thứ 2, số người tìm kiếm vẫn được duy trì với hàng trăm bộ đội, công an, dân phòng. Chó nghiệp vụ và thiết bị dò ảnh cũng được đưa vào hỗ trợ tìm kiếm. Tuy nhiên, sáng nay công tác cứu hộ gặp khó khăn do trời vẫn mưa nặng hạt.

Đến khoảng 9h, lực lượng cứu hộ phát hiện thi thể thứ 10. Nạn nhân là nam bị tảng đá lớn đè lên người. Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt chặn từ vòng ngoài cách xa hiện trường, chỉ người có trách nhiệm mới được vào bên trong.

Cũng trong sáng nay, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp đến hiện tường, thăm hỏi động viên các gia đình có thân nhân tử vong trong sự cố sạt lở đất.

Ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc thông tin thêm, hiện tại khu vực hiện trường đang có mưa nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn. Địa phương đang tích cực huy động lực lượng, phương tiện để phá đá và tìm kiếm ở khu vực xung quanh. Ngày đầu tiên tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đưa được 9 thi thể ra ngoài.

Được biết, Thung lũng suối Khanh xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình có hơn 10 hộ dân với 30 nhân khẩu sinh sống, được bao bọc bởi những ngọn núi. Người dân nơi đây chủ yếu làm nương và chăn thả gia súc. Rạng sáng 12/10, hơn nửa quả đồi đổ xuống khiến 18 người bị vùi lấp.

Ông Bùi Văn Linh, chủ hộ gia đình ở xóm Khanh vẫn chưa hết bàng hoàng chia sẻ: "Quá bất ngờ và quá khủng khiếp, chòm xóm của chúng tôi có 8 hộ gia đình thì đã có 6 hộ bị nạn. Trong tổng số 18 người tử vong và mất tích còn có cả Trưởng xóm và Chi hội trưởng nông dân khi họ đến để vận động các hộ gia đình di chuyển đi nơi khác trước những dấu hiệu bất thường do mưa rất to kéo dài nhiều ngày, nhưng chưa kịp xoay sở thì tai họa đã ập xuống".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần