Festival nghề ở Huế thu hút nhiều khách du lịch

Chia sẻ

KTĐT - Năm nay, do công tác quảng bá giới thiệu về festival được tiến hành sớm và việc đăng ký, chào bán tour tuyến du lịch dịp lễ được tổ chức chu đáo, nên khách du lịch đến với Huế tăng mạnh

KTĐT - Năm nay, do công tác quảng bá giới thiệu về festival được tiến hành sớm và việc đăng ký, chào bán tour tuyến du lịch dịp lễ được tổ chức chu đáo, nên khách du lịch đến với Huế tăng mạnh

Festival nghề truyền thống Huế 2011 trùng vào dịp lễ 30/4 và 1/5, do được nghỉ khá dài ngày nên lượng khách du lịch trong những ngày qua ở Huế tăng cao. Nhiều khách sạn có công suất phòng đạt 80-100%.

Đặc biệt, từ tối 1/5 khi cuộc thi pháo hoa quốc tế ở Đà Nẵng kết thúc, lượng khách đổ về Huế càng đông, nhất là khách nội địa khiến nhiều khách sạn "cháy" phòng.

Năm nay, do công tác quảng bá giới thiệu về festival được tiến hành sớm và việc đăng ký, chào bán tour tuyến du lịch dịp lễ được tổ chức chu đáo, nên khách du lịch đến với Huế tăng mạnh, một số đơn vị lữ hành có lượng khách tăng đến 150-170% so với dịp này năm ngoái.

Ngoài các khách sạn, nhà nghỉ phù hợp với túi tiền của khách du lịch nội địa, một số khách sạn hạng sang như Duy Tân, Hương Giang, Century, DMZ, Park View… công suất sử dụng phòng cũng đạt từ 80-100%.

Các doanh nghiệp lữ hành cũng đã thiết kế các tour tuyến ngắn ngày phù hợp với yêu cầu tham quan du lịch của du khách. Ngoài các tuyến điểm truyền thống ở Huế, dịp này các tour được nhiều khách chọn lựa là tham quan chiến trường xưa A Lưới, thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn, đường 9, cùng một số tour tham quan di sản miền Trung, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề…

Hầu hết các tour du lịch của các đơn vị lữ hành đều có xen ghép với chương trình festival nghề truyền thống Huế như tham gia chương trình ẩm thực, học nấu món ăn Huế, tham quan không gian tôn vinh nghệ nhân trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, tham quan Huế về đêm...

Theo đánh giá chung, lượng khách du lịch đến Huế tăng cao trong dịp lễ và festival nghề truyền thống nhưng không xảy ra tình trạng nâng giá, ép khách. Một số doanh nghiệp du lịch còn tổ chức các hoạt động dịch vụ phong phú, tạo không khí thoải mái cho khách du lịch khi đến Huế.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay do được nghỉ 4 ngày liên tục, nên lượng khách hành hương về thăm quê Bác ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cũng rất đông. Ông Nguyễn Bá Hòe, Trưởng Ban quản lý Khu di tích Kim Liên cho biết: trong hai ngày 30/4 và 1/5/2011, đã có gần 500 đoàn với hơn 5.000 lượt khách đăng ký và gần 4.000 lượt khách tham quan tự do.

Trên đoạn đường vào quê ngoại của Bác ở làng Hoàng Trù, xe ôtô nối đuôi nhau kéo dài hơn 1km, du khách phải đi bộ vào Khu di tích Kim Liên./.