Nguyên liệu:
- Trứng gà
- Ngũ vị hương
- Xì dầu
Cách làm món trứng kho:
- Đầu tiên, bạn luộc trứng với một ít muối, muối sẽ giúp dễ bóc vỏ trứng hơn sau khi luộc. Khi trứng chín, bạn ngâm qua nước lạnh rồi bóc sạch vỏ.
- Cho trứng vào nồi, ướp với xì dầu, ngũ vị hương và một ít rượu trắng rồi ướp trong khoảng 1-2 tiếng. Bạn có thể ướp sẵn trứng từ tối hôm trước hoặc từ sáng, đến khi chuẩn bị nấu thì lấy ra kho.
- Cho trứng vào nồi, thêm nước và ớt tươi vào rồi đun lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt, thỉnh thoảng dùng đũa đảo trứng qua lại để trứng ngấm đều gia vị.