Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Giòn giòn mực xào hẹ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món mực xào hẹ nếu xào vừa chín tới sẽ vừa giòn giòn, lại ngọt thịt, cộng thêm phần hẹ sần sật sẽ rất vừa miệng và ngon cơm. Bạn có thể xắt thêm một ít ớt tươi vào xào cùng nếu thích ăn cay nhé!

Nguyên liệu để làm món mực xào là:

 - 300g mực

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 bó hẹ

- Hành tím, gừng

- Xì dầu, gia vị

Giòn giòn mực xào hẹ - Ảnh 1
Cách làm mực xào hẹ: 

Bước 1:

- Rửa sạch mực, dùng dao khứa các đường chéo nhau lên 1 mặt rồi cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2:

- Rửa sạch hẹ rồi xắt thành khúc dài 5cm

Bước 3:

- Ngâm rửa ớt chuông, sau đó xắt sợi.

Bước 4:

- Chần thật nhanh mực qua nước sôi.

Bước 5:

- Cho gừng và hành vào phi thơm trong chảo dầu nóng, sau đó thêm mực vào xào ở lửa to.

Bước 6:

- Nêm nếm xì dầu, cho hẹ và ớt chuông vào xào cùng.

Bước 7:

- Các bạn đảo đều tất cả ở trên lửa to khoảng 1' là có thể tắt bếp được rồi. Món mực xào hẹ cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi! Mực xào nhanh trên lửa to nên chín tới, ăn vừa giòn lại vừa ngọt thịt... Không chỉ ngon, món mực xào này còn trông rất đẹp mắt nữa.