Nguyên liệu:
- Nửa con vịt (hoặc hai cái lườn vịt)
- 2 quả dưa chuột (dưa leo)
- Nửa cây bắp cải
- 1 củ cà rốt
- Rau húng quế, mùi tàu, rau thơm
- Tỏi, ớt, chanh, hành khô, nước mắm, dấm, đường.
Thực hiện:
- Làm sạch vịt, luộc với 1 củ hành khô nướng thơm.
- Vịt chín vớt ra để nguội (có thể để vào tủ lạnh cho thịt róc dễ lọc hơn). Róc xương, thái thịt thành miếng mỏng.
- Tỏi, ớt đập dập, băm nhỏ. Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dấm (hoặc nước cốt chanh), 2 thìa canh đường, tỏi, ớt.
- Rửa sạch bắp cải, cà rốt, đem bào thành sợi nhỏ. Dưa chuột thái lát mỏng. Trộn những thứ rau này với 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm.
- Để gia vị ngấm vào vịt và rau trộn khoảng nửa tiếng thì vớt ra, trộn tiếp húng quế, mùi tàu, rau thơm đã thái nhỏ vào. Vậy là đã có đĩa gỏi vịt “ngon lành cành đào” để dỗ ngọt bà xã rồi đấy!