Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng nghìn vỏ chai và nhãn mác rượu các loại đang chuẩn bị được đóng gói, dán nhãn mác giả và đưa đi tiêu thụ.
Bằng thủ đoạn lấy các bịch rượu vang Đà Lạt, sau khi chuyển sang đóng vào chai thủy tinh thì lập tức được "biến" thành các loại rượu vang của các hãng nổi tiếng trên thế giới.
Lực lượng chức năng quận Tây Hồ đang kiểm tra việc làm rượu vang giả tại ngõ 38, Xuân La, Tây Hồ. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Thậm chí, các hóa đơn giao hàng mang tên Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Tường, địa chỉ tại 389 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội do bà Lê Thị Hồng Thái đứng tên, nhưng trên thực tế khi tiến hành kiểm tra thì cơ sở trên đã ngừng hoạt động.
Các đối tượng cũng không xuất trình được bất kỳ giấy phép hoạt động cũng như nguồn gốc xuất sứ số rượu trên.
Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 11, tất cả từ vỏ, bao bì và tem nhập khẩu đều được làm giả, còn rượu thì lấy từ các bịch vang nội chuyển sang.
"Vụ việc sẽ tiếp tục điều tra mở rộng và truy tận gốc các điểm giao hàng," ông Hùng cho biết.