Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối trong đưa đón học sinh

Lưu Ly
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường học trên địa bàn triển khai nhiệm vụ đầu năm học mới.

Cụ thể, tại Công văn số 3579/SGDĐT-VP về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019 - 2020, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường học thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm đầu năm học mới.
Theo đó, Sở lưu ý các trường học cần triển khai giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý giải pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón HS.
 Xe ô tô đưa đón học sinh phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông. Ảnh: Việt Dũng
Đối với những trường đưa đón học sinh bằng xe ô tô, phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn, lái xe có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho rằng, các trường phải rà soát quy trình đón trẻ, quản lý trẻ từ gia đình (điểm đón trẻ) đến trường và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao trẻ cho gia đình bảo đảm chặt chẽ, rõ trách nhiệm. Đồng thời, các trường phải thông báo rộng rãi quy trình này đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ HS để cùng phối hợp, giám sát thực hiện bảo đảm tuyệt đối an toàn cho HS.

Bên cạnh đó, các trường cũng cần rèn luyện cho HS có kỹ năng tự bảo vệ khi lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm, kỹ năng phòng, chống tai nạn giao thông, đuối nước và tai nạn thương tích; kỹ năng ứng xử văn hóa, phòng ngừa bạo lực và tai nạn xã hội, có khả năng xử lý hiệu quả, đúng đắn các tình huống khó khăn trong học tập và cuộc sống.

Nội dung công văn cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ, phù hợp đặc điểm sức khỏe, tâm sinh lý của trẻ, tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên của năm học mới, chú trọng đón học sinh đầu cấp, đảm bảo Lễ khai giảng trở thành ngày hội khai trường của HS.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần