DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Phát hiện ô tô chở "chui" 6 người về quê

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
31-08-2021 22:32
Kinhtedothi - Nhóm 6 người đã thuê xe ô tô trên mạng với giá 1,2 triệu đồng để chở từ đường Lạc Long Quân, phường Xuân La (quận Tây Hồ) đến cầu Trung Hà thuộc địa bàn huyện Ba Vì với ý định sau đó tự qua chốt về Yên Bái. Tuy nhiên, khi chiếc xe đi qua địa bàn Vạn Phúc, Hà Đông cảnh sát đã phát hiện, xử lý.
Chiều ngày 31/8, Tổ công tác đặc biệt Y10/141 Công an TP Hà Nội đã bàn giao vụ việc ô tô chở 6 người vi phạm phòng chống dịch cho Công an quận Hà Đông tiến hành làm rõ, xử lý theo quy định.

Vào khoảng 16 giờ cùng ngày, tại phố Tố Hữu - Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội) khi dừng xe ô tô biển kiểm soát 30G-705.25 để kiểm tra giấy đi đường theo quy định, lái xe Tưởng Phi Long (SN 1976, ở phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) đã xuất trình giấy đi đường nhưng tên xe chở rất nhiều người, lái xe nói quanh co, lộ nhiều nghi vấn. 
 Lái xe chở 6 người nhằm 'thông chốt' bị cảnh sát phát hiện.
Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện những 6 người ngồi trên xe đều không có giấy đi đường theo quy định. Đấu tranh nhanh, những người trên xe khai nhận thuê xe Fortuner mang biển kiểm soát 30G-705.25 trên mạng với giá 1,2 triệu đồng để chở 6 người từ đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ đến cầu Trung Hà, huyện Ba Vì (Hà Nội) rồi sẽ tự qua chốt về tỉnh Yên Bái.

Tổ công tác xác định danh tính của 6 người thuê xe nhằm qua chốt gồm: Đỗ Ngọc V. (sinh năm 1990), Hoàng Văn T. (sinh năm 2002), Nguyễn Trung H. (sinh năm  1995), Nguyễn Văn B. (sinh năm 1998), Nùng Văn C. (sinh năm 1981), Chu Văn Ng. (sinh năm 2003) đều ở xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Xác minh nhanh, những người trên xe cho biết là thợ xây, do Hà Nội giãn cách xã hội nên không có việc, họ đã thuê xe ô tô trên mạng với giá 1,2 triệu đồng để chở 6 người từ đường Lạc Long Quân, phường Xuân La (quận Tây Hồ) đến cầu Trung Hà thuộc địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội). Những thợ xây này cho biết, họ dự tính thuê xe đến cầu Trung Hà, rồi tự tìm cách qua chốt để về tỉnh Yên Bái.

Đại uý Dương Quang Tuấn, Tổ trưởng tổ liên quân Y10/141 Công an TP Hà Nội thông tin, tài xế ô tô Fortuner đã vi phạm chở người trong giai đoạn giãn cách xã hội, còn nhóm thợ xây đã vi phạm ra ngoài không có lý do chính đáng.

Sau đó, Tổ liên quân Y10/141 đã tiến hành bàn giao toàn bộ người và phương tiện cho Công an phường Vạn Phúc, quận Hà Đông để tiến hành làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.