Nguyên liệu làm 3 bông hoa:
- 3 lát thịt giăm bông hình tròn
- 1 quả trứng
- 1/2 thìa canh sốt mayonnaise
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu (tuỳ thích)
- 1/2 thìa cà phê bột khoai
- 1/2 thìa canh nước
- 3 cây tăm tre
- Mấy lá gia vị trang trí
Cách làm:
- Đập trứng vào bát, thêm mayonnaise, muối, bột khoai và nước rồi trộn đều.
- Chọn chảo vuông hoặc chảo tròn to bản, đổ ít dầu vào chảo. Tráng trứng thật mỏng.
- Lấy trứng ra khỏi chảo, cắt thành 3 miếng như hình minh hoạ. Lưu ý: Nếu bạn dùng chảo tròn thì phải tạo hình trứng thành chữ nhật trước khi cắt thành 3 mảnh nhỏ.
- Cắt đôi lát giăm bông, đặt lên thớt sạch, Xếp 2 miếng so le nhau. Gập phần đỉnh tròn xuống để bán kinh còn khoảng 2cm. (Xem hình minh hoạ)
- Cắt miếng trứng là làm 2 mảnh như hình minh hoạ. Đặt mảnh lên phần giăm bông đã tạo hình, chừa ra 1cm ở phía bên phải của miếng giăm bông. Cắt làm 2 hình tam giác nhỏ, xếp chéo nhau và đặt ở phía bên trái. (Xem hình minh hoạ)
- Bắt đầu cuộn trứng và giăm bông từ trái qua phải. Định hình bông hoa bằng cây tăm nhỏ, rồi nhẹ nhàng gập mép giăm bông (1cm) xuống để tạo hình hoa hồng. Trang trí thêm một chút lá xanh để bông hoa thêm tự nhiên và sinh động.
Hãy cùng ngắm nhìn những bông hoa xinh xắn: