Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Hoa hồng từ trứng và thịt giăm bông

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những bông hoa hồng xinh xắn, không chỉ tô điểm cho hộp cơm bento mà còn thể hiện sự yêu thương của các bà nội trợ dành cho người thân yêu của mình.

Nguyên liệu làm 3 bông hoa:

- 3 lát thịt giăm bông hình tròn

- 1 quả trứng

- 1/2 thìa canh sốt mayonnaise

- 1 chút muối

- 1 chút tiêu (tuỳ thích)
Hoa hồng từ trứng và thịt giăm bông - Ảnh 1
- 1/2 thìa cà phê bột khoai

- 1/2 thìa canh nước

- 3 cây tăm tre

- Mấy lá gia vị trang trí

Cách làm:

- Đập trứng vào bát, thêm mayonnaise, muối, bột khoai và nước rồi trộn đều.

- Chọn chảo vuông hoặc chảo tròn to bản, đổ ít dầu vào chảo. Tráng trứng thật mỏng.
Hoa hồng từ trứng và thịt giăm bông - Ảnh 2
- Lấy trứng ra khỏi chảo, cắt thành 3 miếng như hình minh hoạ. Lưu ý: Nếu bạn dùng chảo tròn thì phải tạo hình trứng thành chữ nhật trước khi cắt thành 3 mảnh nhỏ.
 
- Cắt đôi lát giăm bông, đặt lên thớt sạch, Xếp 2 miếng so le nhau. Gập phần đỉnh tròn xuống để bán kinh còn khoảng 2cm. (Xem hình minh hoạ)
Hoa hồng từ trứng và thịt giăm bông - Ảnh 3
- Cắt miếng trứng là làm 2 mảnh như hình minh hoạ. Đặt mảnh lên phần giăm bông đã tạo hình, chừa ra 1cm ở phía bên phải của miếng giăm bông. Cắt làm 2 hình tam giác nhỏ, xếp chéo nhau và đặt ở phía bên trái. (Xem hình minh hoạ)
Hoa hồng từ trứng và thịt giăm bông - Ảnh 4
- Bắt đầu cuộn trứng và giăm bông từ trái qua phải. Định hình bông hoa bằng cây tăm nhỏ, rồi nhẹ nhàng gập mép giăm bông (1cm) xuống để tạo hình hoa hồng. Trang trí thêm một chút lá xanh để bông hoa thêm tự nhiên và sinh động.

Hãy cùng ngắm nhìn những bông hoa xinh xắn:
Hoa hồng từ trứng và thịt giăm bông - Ảnh 5