KTĐT - Ngày 5/1, tại Công viên Nước - Công viên Hồ Tây đã diễn ra lễ khai mạc “Hội thi chế biến món ăn dân tộc Việt Nam năm 2010”, do Tổng cục Du lịch tổ chức.
Tham dự có 150 thí sinh là bếp trưởng, bếp phó làm việc trong các khách sạn, nhà hàng của 20 tỉnh, thành và đạt điểm cao qua vòng sơ khảo được tổ chức từ tháng 7-2009. Du khách đến thăm quan hội thi ngoài việc được thưởng thức những món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt Nam còn được tham quan các gian hàng trưng bày sản vật đặc trưng, phong phú, hấp dẫn của từng địa phương và cả những hình ảnh đặc trưng liên quan tới các nhà hàng, khách sạn có thí sinh tham dự hội thi.
Hội thi chế biến món ăn dân tộc Việt Nam năm 2010 được Tổng cục Du lịch tổ chức nhằm phát động phong trào thi đua nâng cao tay nghề trong các cơ sở dịch vụ du lịch, phát huy bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam, tôn vinh những người đầu bếp giỏi của ngành du lịch, quảng bá ẩm thực độc đáo của dân tộc. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, 50 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam. Hội thi sẽ kéo dài đến hết ngày 9/1