KTĐT - Được biết, trưa 12/3, các công nhân Công ty giày Hong Fu Việt Nam đã sử dụng các món ăn gồm: cơm, bắp cải xào, nước canh, thịt gà kho, xu hào, đậu phụ rán.
Vào khoảng 14h ngày 12/3, một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại Công ty giầy Hong Fu Việt Nam, đóng tại Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long, huyện Hoằng Hoá, khiến 230 công nhân của công ty này phải nhập viện.
Được biết, trưa 12/3, các công nhân Công ty giày Hong Fu Việt Nam đã sử dụng các món ăn gồm: cơm, bắp cải xào, nước canh, thịt gà kho, xu hào, đậu phụ rán. Khi ăn, các công nhân phát hiện canh có hiện tượng thiu và phản ánh lên bộ phận quản lý, nhưng được trả lời là canh không có vấn đề gì. Khoảng 20 phút sau bữa ăn thì các công nhân xuất hiện các triệu chứng co giật, đau bụng, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu.
Các công nhân này đã đưa đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực và bệnh viện đa khoa Hoằng Hóa trong tình trạng buồn nôn, đau bụng, chóng mặt, co giật. Do số lượng bệnh nhân quá đông, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực phải sử dụng cả tầng 1 của đơn nguyên 2 đang trong quá trình hoàn thiện để lấy chỗ điều trị cho các công nhân.
Được biết công ty này hợp đồng với một doanh nghiệp tại thị trấn Tào Xuyên (huyện Hoằng Hoá) để cung cấp các suất ăn trưa cho công nhân. Công ty giày Hong Fu Việt Nam là công ty liên doanh với Đài Loan, chuyên sản xuất mặt hàng giày xuất khẩu, mới đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long từ đầu năm 2011 với 2.300 công nhân.
Ngay sau khi sự việc xảy ra ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm các món ăn nói trên để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.