Khách ồ ạt sang Lào cổ vũ bóng đá

Chia sẻ

KTĐT - Đại diện công ty Fiditour cho biết, chỉ trong ngày 7/12 (sau khi đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia) đã có 125 hành khách đăng ký du lịch Lào kết hợp xem SEA Games tại công ty.

KTĐT - Đại diện công ty Fiditour cho biết, chỉ trong ngày 7/12 (sau khi đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia) đã có 125 hành khách đăng ký du lịch Lào kết hợp xem SEA Games tại công ty.

Sau khi đội tuyển bóng đá Việt Nam lọt vào bán kết SEA Games 25, khách du lịch rủ nhau sang Lào để cổ vũ tăng đột biến. Đến thời điểm này, số lượng khách đăng ký qua các DN lữ hành lên tới cả nghìn người.


Đại diện công ty Fiditour cho biết, chỉ trong ngày 7/12 (sau khi đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia) đã có 125 hành khách đăng ký du lịch Lào kết hợp xem SEA Games tại công ty.

Các tour này lần lượt khởi hành 13/12 xem trận bán kết, ngày 16/12 xem trận tranh giải ba, tư và trận chung kết.

Trước đó, các trận vòng loại chỉ có khoảng 50 khách tham gia.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc Hanoi Redtours, cũng cho biết, đối với trận bán kết ngày 14/12, công ty tổ chức đoàn đi đường bộ khởi hành tối ngày 12/12 hành trình Hà Nội - Vinh - Paksan - Viên Chăn. Số lượng khách dự kiến là 200 người, đến nay đã có 90 người đăng ký.

Riêng đối với trận chung kết ngày 17/12, sẽ có hai đoàn từ Việt Nam sang. Một đoàn bay thẳng sang Viên Chăn sáng 16/12, số khách dự kiến 70 người và đoàn khác khởi hành bằng đường bộ, số lượng cũng khoảng 200 người.

Ngoài ra, Công ty Du lịch Saigontourist đến nay đã có 400 du khách đặt tour đến Lào dịp này, phần lớn là đi xem các trận bán kết và chung kết.

Như vậy, dự kiến có hàng nghìn khách sẽ sang Lào để cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam, chưa kể khách lẻ tự đi. Giá vé các trận vòng trong đang nóng dần lên. Đến thời điểm này, vé trận bán kết là 40 USD/vé, trận tranh giải ba tư và trận chung kết là 50 USD/vé.

Ngoài cổ vũ bóng đá, trước và sau các trận đấu du khách sẽ khám phá vùng đất Triệu voi với các địa danh nổi tiếng như Thaket, Viêng Chăn, qua biên giới Thái - Lào, mua sắm và khám phá thành phố Udonthani (Thái Lan). Sự kết hợp này giúp du khách tiết kiệm hơn bởi chi phí đến Lào khá cao so với các nước trong khu vực (nhất là đi bằng máy bay).


 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần