KTĐT - Nhà hàng Nam Hải Vân - quán “cơm không tù” đầu tiên của Đà Nẵng, đặt tại 522 Nguyễn Lương Bằng, QL1A, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã bị bỏ hoang phế sau gần 3 năm đưa vào hoạt động.
Để góp phần giải quyết từng bước nạn “cơm tù” chặt chém hành khách trên hành trình Bắc - Nam, năm 2004, UBND TP.Đà Nẵng đã cấp cho Cty du lịch và dịch vụ Đà Nẵng 6.000m2 đất mặt tiền QL1A để xây dựng nhà hàng khang trang. Quán “cơm không tù” này được đầu tư gần 5 tỉ đồng với các dịch vụ khép kín gồm nhà hàng ăn uống đạt chuẩn, phục vụ trên 500 thực khách cùng lúc, bãi đỗ xe 3.000m2, đáp ứng 30-40 xe đỗ, ngoài ra còn có hệ thống nhà vệ sinh, tắm giặt, nghỉ ngơi, mua sắm... Tuy nhiên, chỉ hoạt động cầm chừng thời gian ngắn, hiện nhà hàng này đang bị bỏ hoang phế.