Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Khoai lang sấy giòn nhâm nhi ngày cuối năm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày lạnh lẽo, nhâm nhi khoai lang sấy giòn giòn, chấm kèm một chút maiyonnaise thì còn gì tuyệt bằng.

Nguyên liệu:
- 500 g khoai lang
- 30 ml dầu ăn

- 25 g bột ngô
- Tương ớt hoặc sốt Maiyonnaise ăn kèm.
Cách làm: 
  
Khoai lang sấy giòn nhâm nhi ngày cuối năm 1
Khoai rửa sạch, thái khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay, ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ trước khi chế biến.
 
Khoai lang sấy giòn nhâm nhi ngày cuối năm 2
Đặt bột ngô vào túi ni lông dày.
 
Khoai lang sấy giòn nhâm nhi ngày cuối năm 3
Cho khoai tay vào túi, xóc đều để khoai ngấm bột.
 
Khoai lang sấy giòn nhâm nhi ngày cuối năm 4
Xếp khoai ra khay nướng, rưới dầu ăn lên trên.
 
Khoai lang sấy giòn nhâm nhi ngày cuối năm 5
  
Dùng tay sạch trộn đều dầu và khoai, đặt khoai vào lò nướng đã đặt sẵn ở 250 độ C nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi khoai giòn.
 
Vậy là món khoai lang sấy đã hoàn thành rồi.
 
Khoai lang sấy giòn nhâm nhi ngày cuối năm 6
Tuy có một chút dầu, nhưng món khoai lang sấy không hề ngấm quá nhiều dầu gây ngấy ngán như khoai lang chiên.
Khoai lang sấy giòn nhâm nhi ngày cuối năm 7
Những ngày lạnh lẽo, nhâm nhi khoai lang sấy giòn giòn, chấm kèm một chút maiyonnaise thì còn gì tuyệt bằng.
 
Chúc các bạn ngon miệng.