Trong đó, yêu cầu Sở NN&PTNT các địa phương chủ trì, phối hợp tổ chức các đợt thanh tra đột xuất, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản thuộc phạm vi quản lý. Đặc biệt tập trung thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm là nguyên liệu phục vụ sản xuất bánh Trung thu như thịt, mè, vừng, đậu, trứng… và các sản phẩm tiêu dùng chủ yếu trong dịp Trung thu. Tại Hà Nội, Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ cho biết, Sở đã ban hành kế hoạch đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu ngành nông nghiệp năm 2016. Theo đó, đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy sản, các chợ đầu mối, tập trung vào các nguyên liệu phục vụ sản xuất bánh Trung thu, bánh kẹo như rau, thịt, trứng. Sở NN&PTNT giao Chi cục Bảo vệ thực vật kiểm tra, giám sát chất lượng rau an toàn, lấy mẫu giám sát thực hiện quy trình sản xuất rau, quả. Chi cục Thú y kiểm tra, giám sát chất lượng thịt tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt trên địa bàn TP, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm tại các điểm giết mổ tự phát. Thời gian triển khai kế hoạch kéo dài từ nay đến 20/9.