KTĐT - Tại cuộc họp bàn biện pháp khẩn cấp nhằm kiểm soát nguy cơ nhiễm xạ đối với thực phẩm vừa diễn ra, đại diện Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết: Thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản vào Việt Nam hiện nay chủ yếu là táo, bí đỏ, rau củ quả tươi, cá, tôm sữa và các sản phẩm sữa, nhưng nhiều nhất là thủy sản.
Những sản phẩm này hiện đang được bán trong các siêu thị và trên thị trường hầu hết được nhập về trước ngày 11/3 (thời điểm trước khi xảy ra sự cố hạt nhân).
Hiện, Bộ Y tế đã chọn 4 phòng kiểm nghiệm để phân tích nhiễm xạ. Các cơ quan chức năng của Việt
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khuyến cáo người dân phải bình tĩnh theo dõi và có cách ứng xử phù hợp. Các cơ quan chuyên môn phải kiểm soát chặt chẽ và công khai thông báo cho cộng đồng.