Để đảm bảo chất lượng VS ATTP đối với sản phẩm bánh Trung thu, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị các địa phương tổ chức đợt cao điểm kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Theo đó, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô lớn, cần tập trung thanh tra, kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn, bao bì, sử dụng phụ gia, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm hoặc bán thành phẩm, điều kiện vệ sinh nơi bày bán. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, thanh tra, kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm. (Nhật Nguyên) |