Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nộm vịt có vị chua ngọt rất dễ ăn, khác hẳn so với vịt luộc, nướng hay lẩu.

Nguyên liệu:

- Vịt luộc lọc lấy thịt.

- Củ sả, ớt, tỏi, gia vị.

- Chanh, đường, rau mùi tàu.

- Vừng.

Cách chế biến:

Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 1
- Thịt vịt làm sạch, lọc lấy nguyên phần thịt cho vào nồi luộc cùng củ sả.
Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 2
- Thịt chín vớt ra, để nguội thái lát mỏng.
Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 3
- Rau mùi tàu thái nhỏ.
Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 4
- Củ sả, tỏi, ớt thái nhỏ băm nhuyễn.
Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 5
- Trộn đều gia vị, rau, củ sả, tỏi ớt, đường, chanh, với thịt vịt đã thái miếng.
Lạ miệng nộm vịt chua cay ngọt 6
- Khi nào ăn, bạn hãy rắc đều vừng lên xung quanh để đĩa nộm vịt trông thơm ngon, dậy mùi hơn.