Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Lạ miệng trứng cút bọc thịt băm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thay vì làm các món trứng rán hay trứng bác như bình thường, bạn có thể tham khảo công thức trứng bọc thịt băm lạ miệng này.

Trong công thức gốc, bạn sẽ cần nướng trứng lên, nhưng nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể rán trứng ngập dầu rồi thấm cho ráo dầu cũng được luôn nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g thịt băm nhuyễn

- 12 quả trứng cút

- 1/4 củ hành tây

- 1 quả trứng gà

- Bột mì, bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì)

- Gia vị: 30ml nước tương, 15ml rượu gạo, tiêu xay, muối, 5g bột mì, 5ml dầu mè

 
Lạ miệng trứng cút bọc thịt băm - Ảnh 1
Thực hiện:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn lột vỏ rồi xắt nhỏ hành tây, sau đó luộc chín trứng cút, để nguội rồi bóc sạch vỏ.

Bước 2:

- Cho thịt băm vào bát lớn, thêm hành tây và toàn bộ phần gia vị đã chuẩn bị vào rồi trộn đều.

Bước 3:

- Để thịt trong khoảng 1-2 phút, sau đó chia thành 12 phần đều nhau.

Bước 4:

- Lăn trứng cút qua một lớp bột, sau đó dùng thịt bọc đều thành viên tròn.

Bước 5:

- Tiếp theo, bạn lại áo viên thịt qua một lớp bột, sau đó bạn nhúng qua trứng đánh đều, rồi tới vụn bột chiên xù.

Bước 6:

- Cho tất cả vào lò nướng đã được làm nóng ở 180 độ, nướng trong 20 phút. Nếu không có lò, bạn cho trứng vào chiên cũng ngon lắm.

Khi ăn bạn dùng kèm với ít tương ớt hoặc mù tạt, trang trí thêm ít xà lách, và vài lát cà chua thì tuyệt luôn!

Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên ngập dầu đến khi lớp vỏ vừa vàng thì vớt ra cũng ngon đó!

Trứng cút bùi bùi cùng thịt băm và lớp ngoài giòn thơm, hấp dẫn vô cùng luôn!

Ăn kèm với cơm hay ăn vặt cũng đều ngon cả đấy!