Các triệu chứng ngộ độc thực phẩm xuất hiện sau khi các hiệu trưởng dùng thức ăn phục vụ cho hội nghị các hiệu trưởng được tổ chức ở Brisbane trong 2 ngày, thứ Năm và thứ Sáu tuần trước. Rất may trong số hơn 1.200 đại biểu tham gia hội nghị là hiệu trưởng của các trường trên toàn bang, chỉ có 175 người bị ngộ độc, trong đó có 24 người đang được điều trị tại bệnh viện.
Bệnh nhân bị phát hiện nhiễm loại khuẩn này thường xuất hiện các triệu chứng như sốt, nhức đầu, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và cần phải được bác sĩ để được chữa trị kịp thời để không nguy hiểm đến tính mạng.
Vi khuẩn salmonella
|
Nguyên nhân gây ra vụ việc vẫn đang được điều tra nhưng nhiều khả năng là do vi khuẩn salmonella có trong trứng, thịt gia cầm và các loại thịt chưa được nấu chín. Đây là một trong những vụ ngộ độc lớn nhất tại bang này từ trước đến nay.
Trước đó, hồi tháng 11/2013, tại thành phố Brisbane của Queensland cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do khuẩn salmonella nghiêm trọng khiến một phụ nữ 77 tuổi thiệt mạng và hơn 220 người nhiễm bệnh. Dịch bùng phát do liên quan đến công ty thực phẩm Piccalilli Catering, đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp thực phẩm cho 700 khách tham gia 40 sự kiện của giải Melbounre Cup.
An toàn thực phẩm đang là một vấn đề được dư luận quan tâm tại Australia sau khi xảy ra một loạt các vụ bê bối. Gần đây nhất là vụ 18 người Australia đã bị nhiễm virus viêm gan A sau khi sử dụng hoa quả Chile đóng gói tại Trung Quốc.