Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trực tiếp đối thoại, giải đáp ý kiến người dân

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam bày tỏ trân trọng cảm ơn các đại biểu Nhân dân đã quan tâm, trách nhiệm trước những vấn đề của quận, của xã hội và kịp thời phản ánh, giúp cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền quận trực tiếp nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân tại cơ sở, từ đó chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan, đơn vị chuyên môn tập trung giải quyết.

Sáng nay (2/12), Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2021. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ trụ sở HĐND-UBND quận đến các điểm cầu tại 18 phường trên địa bàn quận.
Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Trần Quyết Thắng và Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung chủ trì Hội nghị.
Đại diện người dân từ điểm cầu tại phường Nguyễn Du nêu ý kiến
Tại đây, đại diện Ban Thường vụ Quận ủy và đại diện UBND quận đã trình bày báo cáo về các nội dung: Tình hình phát triển KT-XH và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của quận Hai Bà Trưng năm 2021; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của Nhân dân về các lĩnh vực xây dựng Đảng, chính quyền; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của Nhân dân về các lĩnh vực quản lý Nhà nước tại địa phương.
Đáng chú ý, lãnh đạo quận đã ghi nhận 5 ý kiến phản ánh, kiến nghị từ dại diện MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và Nhân dân từ các phường trên địa bàn (gồm Bạch Đằng, Vĩnh Tuy, Phạm Đình Hổ, Nguyễn Du, Bách Khoa), tập trung vào một số vấn đề người dân đang rất quan tâm, nhất là công tác phòng chống dịch, tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong đó đặc biệt cho trẻ em.
Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung tiếp thu, trả lời ý kiến của đại diện Nhân dân trên địa bàn 
Trong đó, bà Trần Thị Bích Hiền (phường Bạch Đằng) đặt vấn đề: Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt các F0 xuất hiện trong cộng đồng nhiều, quận Hai Bà Trưng là 1 trong 4 quận lõi thực hiện chủ trương không điều trị F0 và cách ly F1 tại nhà, nhưng sắp tới có thể thực hiện cách ly F1 tại nhà, vậy chính quyền quận có giải pháp gì cụ thể, đặc biệt trong việc phối hợp giám sát? Bà Nguyễn Thị Hoan (phường Vĩnh Tuy) băn khoăn, trong khi cả nước đang triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 tuổi trở lên để tăng độ bao phủ, sớm đưa trẻ quay trở lại trường học, vậy sắp tới trẻ dưới 12 tuổi có được tiêm không và độ an toàn ra sao?
Từ điểm cầu phường Nguyễn Du, ông Vũ Hy Chương đề nghị chính quyền quan tâm các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh trong bối cảnh chống dịch; quận có phải điều chỉnh các chỉ tiêu phát triển KT-XH hay không? Còn đại diện người dân phường Bách Khoa thì bày tỏ, trong những ngày qua dịch bùng phát mạnh nhưng nhiều người còn chủ quan, chưa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, vậy chính quận có biện pháp mạnh gì để xử lý các vi phạm này?
Trong khi đó, đại diện phường Phạm Đình Hổ đề nghị lãnh đạo quận quan tâm xem xét để các đảng ủy phường có biên chế giải quyết chính sách cho cán bộ cơ sở làm công tác đảng cũng như công tác giải quyết cho đảng viên.
Phó Bí thư Thường trực Quận Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng phát biểu tại Hội nghị 
Đại diện cấp ủy, chính quyền quận, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng và Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung đã trả lời, giải đáp cụ thể những vấn đề đại diện người dân đặt ra tại Hội nghị. Lãnh đạo quận khẳng định, các ý kiến đều thể hiện rất tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng và là cơ sở để cấp ủy, chính quyền quận tiếp thu, xem xét chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng quan tâm giải quyết trong thực tế, tạo động lực tốt hơn góp phần vào phát triển KT-XH địa phương cũng như nâng cao đời sống người dân trên địa bàn.
Thay mặt lãnh đạo quận phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam bày tỏ trân trọng cảm ơn các đại biểu Nhân dân đã quan tâm, trách nhiệm trước những vấn đề của quận, của xã hội và kịp thời phản ánh, giúp cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền quận trực tiếp nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân tại cơ sở, từ đó chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan, đơn vị chuyên môn tập trung giải quyết. Sau buổi đối thoại này, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận, các phòng, ban, ngành quận sẽ thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổi, thống nhất trong buổi đối thoại hôm nay để giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân theo thẩm quyền. Những việc vượt quá thẩm quyền, quận sẽ báo cáo TP quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và chỉ đạo giải quyết sớm.
Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam kết luận Hội nghị 
“Tôi đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ từng nội dung liên quan, xác định các giải pháp cụ thể để giải quyết thấu đáo những vấn đề mà Nhân dân đã nêu, thông báo lại kết quả giải quyết để Nhân dân biết. Các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở cần thực hiện tốt công tác phối hợp chính quyền, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội quận nắm bắt tình hình Nhân dân, dư luận xã hội, những vấn đề bức xúc, phức tạp để có biện pháp giải quyết kịp thời; tiếp thu ý kiến Nhân dân để bổ sung vào chủ trương, nhiệm vụ chính trị của cấp ủy đảng, chương trình, kế hoạch của chính quyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tăng cường sự tham gia của người dân vào quá trình phát triển KT-XH của quận" - Bí thư Quận ủy nhấn mạnh.