Kinhtedothi - Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có công văn số 612/QLCL-CL2 đề nghị Sở Nông Nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm.
Mạnh tay xử lý cơ sở sản xuất sử dụng hóa chất. Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Do thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí phản ánh về vệ sinh ATTP (rửa rau dưới dòng nước thải, dùng hóa chất nhuộm đỏ ruốc, măng tươi tẩm hóa chất…), Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã chỉ đạo tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý nếu phát hiện vi phạm.
Theo đó, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản yêu cầu tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người dân tuân thủ đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP.
Đồng thời, tuyệt đối không sử dụng nguồn nước không đảm bảo an toàn (nguồn nước ô nhiễm, bẩn…) để rửa, sơ chế rau, quả; không sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp sản phẩm ruốc, măng và các loại thực phẩm khác.
Bên cạnh đó, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc tuân thủ các quy định về ATTP.
Tuy nhiên, trong trường hợp phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nguồn nước không đảm bảo an toàn (nguồn nước ô nhiễm, bẩn…) để rửa, sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản; sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm, ướp, bảo quản thực phẩm nông lâm thủy sản cần tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.