Dâu tây bán trên các tuyến phố của Hà Nội bắt đầu từ tháng 8 – 9. Chị Nguyễn Thị Nhung bán dâu tây trên đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, cho biết: Cứ đến mùa dâu tây chị lại bán loại quả này. Nếu là từ tháng 8 đến tháng 10 thì dâu tây là của Trung Quốc. Quả dâu chín đều, đỏ mọng, hầu như không có phần xanh. Nhưng bắt đầu từ tháng 11 trở đi thì vào mùa dâu tây Đà Lạt. Dâu Đà Lạt quả không đều, đẹp như dâu Trung Quốc. Khi chín dâu Đà Lạt cũng chín không đều, có phần xanh ở cuống quả.
Dâu tây bán trên đường Nguyễn Xiển.
|
Theo một số bà con tiểu thương cho biết, giá bán dâu tây Đà Lạt năm không đắt như những năm trước. Nếu những năm trước dâu tây Đà Lạt vào đầu mùa có giá từ 250.000 đồng – 300.000 đồng/kg thì năm nay chỉ dao động từ 160.000 -180.000 đồng/kg.
Nhiều người đã thắc mắc, dâu tây bán ở trên các tuyến phố sao rẻ thế? Phóng viên báo KT&ĐT đã dạo quanh một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội, được biết, tại các siêu thị cũng đang có gian hàng bày bán dâu tây Đà Lạt với giá 170.000 đồng/kg. Như vậy, trên thị trường dù ở trong hay ngoài siêu thị thì giá dâu tây Đà Lạt cũng ngang nhau. Chỉ có điều người dân phải mua dâu phải biết lựa chọn đúng dâu tây Đà Lạt. Nếu nghi ngại có thể vào các siêu thị để mua cho đảm bảo.
Dâu tây Đà Lạt được bày bán trong siêu thị Fivi Mart, quận Đống Đa (Hà Nội) với giá 170.000 đồng/kg
Quả dâu dễ chế biến thành nước giải khát, làm kem, bánh dâu và làm đẹp. Nhiều người Hà Nội đã bắt đầu trồng dâu vừa để làm cảnh, vừa để lấy quả.
Dâu tây Đà Lạt trồng ở nhà chị Vân Hương, phố Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).
|
Chị Vân Hương, ở phố Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) chuyên cung cấp hạt giống, cây giống các loại, cho biết: Mấy năm gần đây người Hà Nội rất thích trồng dâu tây. Có những gia đình mua vài chục cây một lúc về treo ở ban công. Nhà chị lúc nào cũng có những giỏ dâu tây. Mùa này dâu chín làm đẹp cửa nhà, tạo cho ta không gian thư giãn sau những giờ làm việc.