Nga sẽ thay thế toàn bộ hàng quốc phòng nhập khẩu từ Ukraine

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lính dù Nga tham gia cuộc diễn tập ban đêm tại khu vực cách thị trấn miền nam Rostov 150km. (Nguồn:AFP/TTXVN)

Theo TASS, ngày 21/9, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết trong vòng hai năm rưỡi, nước này sẽ thay thế toàn bộ mặt hàng nhập khẩu từ Ukraine cho tổ hợp công nghiệp quốc phòng của Nga do cuộc khủng hoảng tại nước láng giềng này.

 
Lính dù Nga tham gia cuộc diễn tập ban đêm tại khu vực cách thị trấn miền nam Rostov 150km. (Nguồn:AFP/TTXVN)
Kinhtedothi - Lính dù Nga tham gia cuộc diễn tập ban đêm tại khu vực cách thị trấn miền nam Rostov 150km. (Nguồn:AFP/TTXVN)
Phát biểu trên truyền hình, ông Rogozin lấy làm tiếc rằng nền công nghiệp của Ukraine "đã kết thúc" do chính sách của chính quyền Kiev.

Ông nói: “Cuối năm ngoái, chúng tôi đã hy vọng rằng có thể cứu vãn tình hình. Tại thời điểm đó, Tổng thống Vladimir Putin đã nỗ lực tối đa để đảm bảo Ukraine không rơi vào vòng xoáy suy thoái, đối với cả nền kinh tế và công nghiệp của nước đó.”

Ông Rogozin đã hủy chuyến thăm các doanh nghiệp công nghiệp của Ukraine, nơi ông từng thị sát thực tế tất cả các doanh nghiệp quốc phòng quan trọng, gặp gỡ các nhà khoa học và kỹ sư nổi tiếng, vốn ủng hộ hợp tác với Nga.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần