Ngày 24/5, học sinh sẽ biết “tỉ lệ chọi” vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Điệp Quyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi –Theo kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 21/5, các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã phải nộp toàn bộ đơn và dữ liệu thí sinh đăng ký dự thi; hồ sơ (bản sao) và danh sách học sinh (HS) đủ điều kiện dự xét tuyển thẳng và được cộng điểm ưu tiên về Sở GD&ĐT.

Ngày 24/5, Sở sẽ công bố số lượng HS dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn TP tại các phòng GD&ĐT và Cổng thông tin điện tử của Sở (www.hanoi.edu.vn).
Số liệu này được tổng hợp từ việc đăng ký nguyện vọng (NV) dự tuyển của những HS đã nộp “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022” tại các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội.
 Ngày 24/5, Sở sẽ công bố số lượng HS dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập 
Nếu như các năm trước, mỗi HS được đăng ký NV dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, thì năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép mỗi HS được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự NV1, NV2và NV3.
Căn cứ vào số lượng HS đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao, HS có thể biết được “tỉ lệ chọi” vào lớp 10 ở từng trường THPT công lập năm học 2021-2022.
Trước đó, từ 18- 20/5, các đơn vị, trường học trên địa bàn TP đã tổ chức cho HS rà soát, xác nhận thông tin đăng ký dự tuyển vào lớp 10 để hoàn thiện dữ liệu thí sinh đăng ký dự tuyển.