Ngày mai (12/1), tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 liều cao nhất cho tình nguyện viên

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo tin từ Học viện Quân y, ngày mai (12/1), các tình nguyện viên tiếp theo sẽ được tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax ở mức liều 75 mcg.

 Tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 Nanocovax tại Học viện Quân y.
 Đại diện Học viện Quân y cho biết, trong giai đoạn 1 của quá trình thử nghiệm trên người vaccine Covid-19 Nanocovax đến nay đã có 40 tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm. Hiện, sức khỏe của toàn bộ người tham gia tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax hoàn toàn ổn định, được theo dõi y tế chặt chẽ.
Nanocovax là vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của nước ta do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen sản xuất, được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người.
Theo Bộ Y tế, kế hoạch thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 của vaccine Nanocovax được chia làm 3 đợt tiêm với các mức liều: 25 mcg, 50 mcg và 75 mcg. Mỗi đợt tiêm thử nghiệm trên 20 tình nguyện viên. 40 người tình nguyện đã được tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax, gồm 20 người tiêm liều 25 mcg và 20 người tiêm liều 50 mcg.
Mỗi tình nguyện viên được tiêm 2 mũi cách nhau 28 ngày. Trong thời gian theo dõi sau tiêm, họ được mời đến điểm nghiên cứu tối đa 6 lần trong khoảng 10 tuần. Nhật ký được các bác sĩ theo dõi đến 180 ngày kể từ mũi tiêm thứ nhất để đánh giá tình hình sức khỏe của tình nguyện viên.
Theo kế hoạch, dự kiến ngày mai (12/1), các tình nguyện viên tiếp theo sẽ được tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax ở mức liều 75 mcg. Đây là mức liều cao nhất trong 3 mức liều được cấp phép bởi Bộ Y tế. Nhóm 20 người tiêm liều 75mcg này cũng là nhóm cuối cùng tham gia thử nghiệm thăm dò liều tối ưu của giai đoạn 1 vaccine Nanocovax.
Theo Bộ Y tế, trong giai đoạn 1 quá trình thử nghiệm cũng không đặt nặng những tiêu chí về hiệu lực, tính sinh miễn dịch như ở giai đoạn 2 và 3. Điều quan trọng nhất là bảo vệ toàn vẹn sức khỏe người tham gia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần