Nhật Bản sẽ xây dựng thành phố xanh tại Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 4/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã tiếp và làm việc với ông Kabashima Toru – Phó Cục trưởng Cục Đô thị, Bộ Đất đai, hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản (MLIT). Cùng dự có đại diện các ngành chức năng TP

Tại buổi làm việc, hai bên bàn thảo triển khai dự án Eco city (thành phố Xanh), thân thiện môi trường đã được Chính phủ hai nước ký biên bản ghi nhớ từ tháng 10/2013. Trong đó khu vực phía Bắc Thủ đô thuộc phạm vi dự án được các đối tác Nhật Bản quan tâm. Trên cơ sở những kết quả đã khảo sát, phía Nhật Bản mong muốn được TP tiếp tục hỗ trợ, cung cấp thông tin để dự án sớm triển khai.
 
Chiều 4/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi tiếp Đoàn Bộ Đất đai, hạ tầng, giao thông và Du lịch (Nhật Bản). Ảnh: Trọng Quý
Chiều 4/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi tiếp Đoàn Bộ Đất đai, hạ tầng, giao thông và Du lịch (Nhật Bản). Ảnh: Trọng Quý.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho biết, sau khi Thủ đô Hà Nội mở rộng địa giới hành chính và được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến nay TP đang xây dựng các quy hoạch phân khu và quy hoạch chuyên ngành. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, thời gian qua, Hà Nội đã nhận được nguồn đầu tư lớn từ phía Nhật Bản, đặc biệt là nguồn vốn ODA, chiếm tỉ trọng hàng đầu vào Thủ đô trong lĩnh vực hạ tầng, giao thông đô thị, đạt hiệu quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tin tưởng với kinh nghiệm từ những thành quả đầu tư đạt được, các chuyên gia Nhật Bản sẽ thực hiện tốt mục tiêu của dự án trên. 

Thống nhất cao với các ý kiến từ phía Nhật Bản, Phó Chủ tịch TP Nguyễn Văn Khôi giao các sở: Ngoại vụ, Quy hoạch - Kiến trúc, Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên Môi trường làm đầu mối, tiếp tục cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp phía Nhật Bản. Đối với những đề xuất từ phía Nhật Bản, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đề nghị trong tháng 3/2014, Thành phố và Bộ Xây dựng sẽ chủ trì cuộc họp để nghe kế hoạch triển khai phía Nhật Bản và đi đến thống nhất, phấn đấu hoàn thành xác định địa điểm trong tháng 5/2014. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần