Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Những loại rau, quả giúp giảm cân

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Có thể bạn chưa biết về tác dụng giảm cân của một số rau quả dưới đây, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nó còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

KTĐT - Có thể bạn chưa biết về tác dụng giảm cân của một số rau quả dưới đây, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nó còn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

1. Dưa hấu
 
 Không chỉ ngon, dưa hấu còn có nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A & C. Ngoài ra, còn chứa lycopene, chất hóa học thực vật được một số nghiên cứu tìm thấy có tác dụng giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, giảm tầm nhìn liên quan đến tuổi tác do thoái hóa cơ. Và đơn giản hơn, một ly dưa hấu chỉ chứa gần 50 calo nên không thể làm tăng vòng eo mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
 
2. Bơ
 
Bơ là loại trái cây rất linh hoạt có thể dùng với xà lách hay sandwich. Chất béo đơn chưa bão hòa có trong bơ là một dạng dinh dưỡng có thể thay thế cho mayone và giúp giảm tỉ lệ cholesterol LDL không tốt trong cơ thể. Một phần tư quả bơ nhỏ chỉ chứa khoảng 60g calo.
 
3. Khoai lang
 
Một củ khoai lang vừa cũng đủ cung cấp lượng vitamin A và 4g chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Một củ khoai lang có khoảng 150 calo so với 300calo trong một củ khoai tây có cùng kích cỡ.
 
4. Quả mâm xôi
 
Đây là một món tráng miệng tuyệt vời, có thể ăn kèm với sữa chua và là một cách tự nhiên giúp kiềm chế sự thèm ngọt khi muốn giảm tối thiểu lượng calo trong cơ thể. Nó cũng là nguồn cung cấp vitamin B, C, flavonoids và chất xơ.
 
5. Hành
 
Một chén hành chứa khoảng 60g calo và có thể chế biến trong các món chiên xào, súp hoặc hầm sẽ tuyệt vời để có thể dung hòa chất hóa học thực vật quercetin. Theo Hội ung thư Hoa Kỳ, đây là loại có những thuộc tính chống viêm và oxy hóa khử và còn có tác dụng chống lại nhiều bệnh khác bao gồm cả ung thư.

6. Hạt diêm mạch
 
Là loại hạt có rất nhiều chất xơ và đạm. Mỗi tách hạt này có 3g chất xơ và 6g chất đạm. Nó có tác dụng rất tốt trong việc giữ lượng đường cố định trong máu làm cho bạn cảm thấy no và sẽ ít muốn ăn hơn sau đó. Đây còn là một lựa chọn có cacbonhydrat tốt hơn là gạo trắng và mì nếu bạn bị tiểu đường.