Phát hiện mới trong bê bối gian lận khí thải của VW

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại diện Tập đoàn xe hơi Volkswagen (VW) cho biết, hãng này đã phát hiện thêm mẫu động cơ trong 800.000 xe tại châu Âu có dấu hiệu “bất thường”, nghi vi phạm mức phát thải khí CO2.

CO2 là loại khí vi phạm mới của VW. Trước đó, các xe liên quan đến bê bối gian lận khí thải tại Mỹ hầu như vi phạm khí phát thải NOx. Điều “bất thường” mới được tìm ra là cách tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí CO2 thải ra môi trường trong một số mẫu thử nghiệm đã vượt quá mức cho phép.
VW lại vướng thêm bê bối mới.
VW lại vướng thêm bê bối mới.
Phát ngôn viên hãng này thông báo, các vấn đề này chủ yếu là do động cơ hoặc mẫu xăng tiêu thụ tại các thương hiệu của VW như Audi, Skoda và Seat.
Ông Matthias Mueller – CEO hãng xe cam kết, dù trải qua rất nhiều khó khăn nhưng VW nhất định sẽ nhanh chóng tìm ra sự thật, lấy lại lòng tin của khách hàng.

Hôm qua (4/11), đại diện Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) cho biết, các dòng xe của VW có động cơ 3 lít sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2016 cũng sử dụng chip gian lận trong kiểm tra khí thải.

Mức độ vụ việc ngày càng nghiêm trọng khiến lãnh đạo Tập đoàn Volkswagen khó kiểm soát được tác động tiêu cực của bê bối này.