Qua kiểm tra cho thấy, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, các trường đã chủ động hợp đồng với các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, cơ sở cung cấp thực phẩm.
Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: Chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định.
Về công tác đảm bảo ATTP, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Phạm Thị Hoà đề nghị Phòng GD&ĐT quận chỉ đạo các nhà trường tăng cường tự kiểm tra các điều kiện đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể và xây dựng phương án xử lý, khắc phục khi có sự cố về ATTP.
Ngoài ra, Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với phòng GD&ĐT, Trung tâm Y tế quận tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại các trường học.