Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Quận Hai Bà Trưng: Hơn 200 cơ sở sản xuất kinh doanh được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Cùng với 49 cơ sở vừa được cấp giấy chứng nhận hôm nay (4/9), đến thời điểm này, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã có 203 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận và biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Hôm nay (4/9), UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị cấp, gắn biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo chuyên đề “Cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh ATTP tại 20 tuyến phố của 18 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020”.

 Lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo Phòng Y tế và lãnh đạo UBND các phường chứng kiến các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm ký cam kết đảm bảo thực hiện tốt các điều kiện vệ sinh ATTP

Tại đây, Trưởng Phòng Y tế quận Cao Thị Hoa cho biết, quận Hai Bà Trưng là một quận đông dân với 318.144 nhân khẩu, trình độ dân trí không đồng đều, với 103 tuyến phố, 3.785 cơ sở SXKD thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại 18 phường và 3 chợ hạng I, II. Mặc dù công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống còn một số tồn tại, nhất là không đảm bảo ATTP trong quy trình sản xuất, sử dụng nơi bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và đặc biệt không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường, lấn chiếm vỉa hè lòng đường để kinh doanh thực phẩm… Mặt khác, trong bối cảnh thực phẩm sạch, an toàn đang bị lẫn lộn với các thực phẩm kém chất lượng, việc kết nối cung cầu để đưa thực phẩm an toàn đến tận tay người tiêu dùng ngày càng trở nên cấp thiết, đồng thời cần từng bước gia tăng nhận diện, truy xuất được nguồn gốc sản phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đủ điều kiện ATTP.

 Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt trao giấy chứng nhận và biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống 

“Xuất phát từ nhiệm vụ quản lý về ATTP và điều kiện thực tế, UBND quận triển khai chuyên đề Mô hình điểm “Cơ sở (chuỗi cơ sở) đủ điều kiện vệ sinh ATTP tại 20 tuyến phố của 18 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020” với mục tiêu: Nâng cao việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở (chuỗi cơ sở) sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại 20 tuyến phố làm điểm; từ đó nhân rộng triển khai mô hình này. Đồng thời, nhằm cấp, gắn biển nhận diện chuỗi cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP tại 20 tuyến phố của 18 phường, công khai, minh bạch những cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người dân” - bà Hoa nhấn mạnh.

 Đại diện cơ sở kinh doanh BBQ tại phường Lê Đại Hành đại diện cho các cơ sở sản xuất kinh doanh được cấp chứng nhận đọc bản cam kết thực hiện tốt các điều kiện vệ sinh ATTP

Tại Hội nghị, đại diện của 49 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống từ các phường trên địa bàn quận đã tiến hành ký cam kết đảm bảo thực hiện tốt các điều kiện vệ sinh ATTP. Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt thay mặt lãnh đạo quận đã trao giấy chứng nhận và cấp biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP cho 49 cơ sở.

Với 49 cơ sở mới được cấp giấy chứng nhận này, đến nay quận Hai Bà Trưng đã có 203 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn được cấp giấy chứng nhận và biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP.