Sáng mai 26/2, bệnh nhân Covid-19 thứ 16 xuất viện

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhteothi - Sáng mai 26/2, bệnh nhân cuối cùng trong số 16 người bị mắc Covid-19 đã được điều trị thành công và xuất viện.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh Covid-19 thứ 16 là bệnh nhân N.V.V. (bố của bệnh nhân N.T.D.). Các bác sĩ vừa xuống trực tiếp kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhân N.V.V. lần cuối, kết quả rất tốt. Hiện bệnh nhân đã ổn định, sẽ được ra viện 10 giờ sáng mai 26/2.
Trong tuần qua, 2 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc khỏi bệnh, đã được ra viện
Cũng theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, sau khi ra viện, bệnh nhân V. vẫn được tiếp tục theo dõi tại cơ sở điều trị. Tối 24/2, bệnh nhân V. đã có kết quả âm tính với virus SARS - CoV -2 lần 2, sức khỏe ổn định, đủ điều kiện xuất viện. Như vậy, 16 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 nước ta đều đã khỏi bệnh. Tính từ 13/2, cả nước chưa ghi nhận thêm ca mắc mới.
Bệnh nhân N.V.V. là cha của bệnh nhân N.T.D. - 1 trong 8 người thuộc đoàn công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Mẹ và em gái của bệnh nhân D. được xác định mắc Covid-19 và đã khỏi bệnh. Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.
Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Ngày 13/2, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus corona chủng mới.
Liên quan đến vấn đề này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui mừng bày tỏ khi thông báo bệnh nhân thứ 16 đã cho âm tính lần 2. Như vậy, toàn bộ bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh hoàn toàn.
Phó Thủ tướng cho rằng, Việt Nam đã làm rất tốt những điều này, điển hình là hiệu quả trong việc cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc. “Mặc dù là quốc gia có biên giới đường bộ, đường thủy, người qua lại đông, nguy cơ lây nhiễm cao nhất, nhưng Việt Nam chỉ có 16 ca dương tính, đã chữa trị khỏi cho 16/16 bệnh nhân. Chúng ta đã kiểm soát được dịch. “Đây là chiến dịch đầu tiên, còn có thể có những chiến dịch kế tiếp, nhưng "Việt Nam đã có phương pháp, không giờ phút nào lơi lỏng" - Phó Thủ tướng khẳng định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần