Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Su hào, cà rốt xào thịt cho ngày lạnh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Miền Bắc đã bắt đầu trở lạnh. Đây cũng là thời điểm của các loại rau vụ đông, trong đó có su hào, cà rốt, chế biến các món ăn ngày lạnh rất ngon.

Nguyên liệu

Su hào, cà rốt, cần tây, tỏi tây, thịt nạc hoặc thịt nạc có dính chút mỡ (có thể đổi sang lòng gà vẫn rất ngon miệng), hành khô, bột nêm, gia vị, hạt tiêu.

 
Su hào, cà rốt xào thịt cho ngày lạnh - Ảnh 1
Cách làm

Su hào, cà rốt thái miếng lát nhỏ.

Cần tây tỏi tây cắt đoạn dài khoảng 3 cm

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, dập dập

Thịt nạc (hoặc bộ lòng gà) thái lát mỏng, ướp sơ với bột nêm và nước mắm trong một vài phút. Sau đó, cho vào thịt chảo, xào qua với hành và dầu ăn, xào đến khi thịt hết màu thịt đỏ và hành thơm dậy mùi thì cho su hào cà rốt vào. Đổ thêm một một chút nước lọc để giữ nước cho rau (chỉ khoảng một thìa phở, không được quá nhiều, chỉ vừa đủ để khi rau chín, nước sánh ra là được).

Rau vừa chín thì cho cần tây, tỏi tây và gia vị, đảo qua. Nêm nếm gia vị một lần nữa rồi xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu.

Yêu cầu món ăn

Thịt chín mềm. Su hào, cà rốt chín vừa tới, vẫn còn độ giòn nhưng không bị sống. Nước thịt xào chảy thấm vào các miếng rau.

Dù cần tỏi tây chỉ là rau thơm bổ sung nhưng lại là thành phần không thể thiếu của món ăn bởi vị thơm của rau sẽ khiến món ăn hấp dẫn và thơm ngon rất nhiều.