KTĐT - Hạt điều, hạnh nhân hay hồ đào có chứa lượng lớn chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Đây là những chất béo được xem là lành mạnh cho tim. Đồng thời, các loại hạt này còn chứa nhiều chất xơ.
Yến mạch hay đậu tương là hai trong số những loại thực phẩm tốt cho tim mạch của chúng ta.
1. Yến mạch
Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta có thể dùng yến mạch làm bữa sáng. Hàm lượng chất xơ cao trong yến mạch có khả năng giảm cholesterol trong máu, giúp động mạch được "thông suốt."
2. Cá hồi
Omega 3 axitbeo có trong cá hồi có khả năng điều chỉnh huyết áp và giảm độ nhớt trong máu. Các chuyên gia chỉ ra rằng tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch sẽ giảm 1/3 nếu ăn cá hồi hai lần trong một tuần.
3. Các loại hạt
Hạt điều, hạnh nhân hay hồ đào có chứa lượng lớn chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa. Đây là những chất béo được xem là lành mạnh cho tim. Đồng thời, các loại hạt này còn chứa nhiều chất xơ.
4. Đậu tương
Đậu tương có thể giúp cơ thể giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Đây là cơ sở quan trọng để bảo vệ tim mạch. Tốt nhất mỗi buổi sáng nên uống một cốc sữa đậu nành để bổ sung thêm dinh dưỡng./.