Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Tôm chiên lá quế

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thêm chút lá quế, hành tây trong phần nguyên liệu, món tôm chiên sẽ có mùi vị hấp dẫn hơn hẳn.

Nguyên liệu:

Tôm sú 300g (30-35 con một kg), bột mì 100g, bột năng 200g, bột lion, trứng. Bạn cần chuẩn bị thêm: Lá quế, hành tây, ớt sừng, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt.
Tôm chiên lá quế - Ảnh 1
Cách làm:

- Lựa những con tôm còn tươi ngon, không bị ươn. Tôm rửa sạch, để ráo nước.

- Cho ít bột mì và bột năng vào tô, trộn đều lên.

- Cho ít bột mì + ít bột năng + ít bột lion + trứng + một ít muối + một ít bột ngọt + chút hạt nêm + chút dầu ăn vào tô khuấy cho sệt sệt.

- Cho hành tây sắt nhuyễn + ớt sừng cắt sợi nhuyễn + lá quế sắt nhuyễn vào, tất cả trộn đều.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng rồi lấy tôm nhúng qua hỗn hợp bột, rồi bỏ vào chảo chiên vàng.

- Xong vớt ra khỏi chảo, xếp vào đĩa, trình bày với lá quế. Tôm chiên ăn với tương ớt rất ngon.