Tôn vinh những tấm lòng nhân ái

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hệ thống siêu thị Big C vừa tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Big Cộng đồng 2014". Với 12 dự án xuất sắc nhất được lựa chọn triển khai thực hiện có tổng giá trị tài trợ lên đến 480 triệu đồng sẽ mang lại cơ hội cải thiện cuộc sống cho hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

“Sân chơi” của những tấm lòng nhân ái

Bên cạnh những kế hoạch kinh doanh sôi động, hàng năm, Big C vẫn dành một phần không nhỏ trong ngân sách của mình cho các hoạt động cộng đồng, trong đó có cuộc thi "Big Cộng đồng". Đây là cuộc thi dành cho nhân viên Hệ thống siêu thị Big C với mục tiêu khuyến khích nhân viên trực tiếp xây dựng và triển khai những dự án xã hội nhằm cải thiện điều kiện sống cho trẻ em dưới 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. 

 
Người tiêu dùng mua hàng tại siêu thị Big C. Ảnh: Trần Việt
Người tiêu dùng mua hàng tại siêu thị Big C. Ảnh: Trần Việt
Điểm đặc biệt của "Big Cộng đồng" so với những chương trình xã hội khác là ngoài mục tiêu hỗ trợ cho các cộng đồng cần được giúp đỡ, chương trình còn khuyến khích nhân viên tự thiết kế và thực hiện dự án bằng chính tâm huyết của mình. Do đó, cuộc thi không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn là nơi gắn kết toàn thể cán bộ nhân viên Big C cùng hướng tới một mục tiêu chung vì lợi ích cộng đồng, thể hiện sự quan tâm, đồng hành gắn bó với đời sống xã hội thông qua những hoạt động đầy tình thương và trách nhiệm đối với đời sống của những mảnh đời bất hạnh xung quanh mình.

Lan tỏa những giá trị nhân văn

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi năm nay đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của toàn thể nhân viên Hệ thống siêu thị Big C. Tinh thần vì cộng đồng được thể hiện mạnh mẽ qua 42 dự án của các cá nhân, tập thể từ các văn phòng, siêu thị Big C trên toàn quốc. Nhiều dự án mang lại lợi ích hết sức nhân văn và thực tiễn cho cộng đồng cần được giúp đỡ.

Sau vòng sơ khảo, có 22 dự án vào vòng chung kết. Các dự án này đều hướng đến các hoạt động cộng đồng dành cho trẻ em ở khắp các vùng miền trên cả nước. Dù bận rộn với công việc chuyên môn, các nhân viên Big C vẫn cố gắng dành thời gian tiến hành khảo sát thực tế, lựa chọn đối tượng, hình thức hỗ trợ cũng như dành nhiều công sức để trình bày dự án một cách chi tiết và thuyết phục. 12 dự án được lựa chọn triển khai là những dự án được đánh giá cao về tính khả thi cũng như tính bền vững, thể hiện rõ ràng hiệu quả kinh tế - xã hội.

Món quà mà những người thực hiện dự án "Big Cộng đồng" mang lại không chỉ là những khoản hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mà còn là sự quan tâm, chia sẻ bằng cả tấm lòng.
12 dự án được chọn tài trợ triển khai, gồm: Cải thiện đời sống cho các bé trường Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em tàn tật Sóc Sơn; Thắp sáng tương lai; Hỗ trợ cơ sở vật chất cho trẻ em khuyết tật nặng, tâm thần mái ấm Phan Sinh; Xoa dịu nỗi đau;  Xây dựng nhà vệ sinh trường Mầm non Ngọc Thanh A; Vì sức khỏe cộng đồng; Xây dựng bếp ăn cho trường Mẫu giáo Thới Hưng; Niềm vui cho em; Hỗ trợ bàn ghế gỗ và dụng cụ y tế cho trường Mầm non Bình Đào - Quảng Nam; Ước mơ cho em; Bếp ăn cho em; Trang bị máy lọc nước, áo phao; cải tạo 3 phòng học cho trường Tiểu học Kinh Ba (Thạnh Hóa, Long An)

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần