Vietnam Airlines tiếp tục dùng Airbus A350 cho đường bay Paris

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ

Mặc dù phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của nhiều hãng hàng không trong khu vực và quốc tế, nhưng doanh thu của Vietnam Airlines tại Pháp đã tăng 10% so với năm 2015, trong đó doanh số bán vé hạng thương gia tăng 20%.

Ảnh minh họa.
Tại Pháp, Vietnam Airlines nắm giữ 54% thị phần đối với các chuyến bay về Việt Nam, tăng 1% so với cùng kỳ năm trước, trong khi tỷ lệ tăng trưởng đối các chuyến bay đến khu vực ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia tăng mạnh hơn (3%), chiếm 29% thị phần.
Đây là những con số ấn tượng được ông Nguyễn Quốc Phương, Giám đốc Văn phòng Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu thông báo tại buổi gặp mặt các khách hàng và đại lý được tổ chức tối 19/12, tại thủ đô Paris.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Quốc Phương cho biết thời gian tới, Vietnam Airlines tiếp tục khai thác máy bay Airbus A350 trên đường bay Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Paris.
Theo ông Phương, việc đưa vào sử dụng dòng máy bay hiện đại cùng với việc nâng cấp các dịch vụ đi kèm đã được các đối tác cũng như khách hàng tại thị trường Pháp và châu Âu - đối tượng khách hàng tương đối khó tính chấp nhận, thể hiện qua kết quả tăng trưởng kinh doanh trong năm 2016. Kết quả khả quan này đã đóng góp một phần vào việc Vietnam Airlines chính thức được tổ chức SkyTrax trao chứng chỉ Hàng không bốn sao.
Phát biểu nhân dịp này, đại diện nhiều đại lý và công ty du lịch, lữ hành Pháp đều đánh giá rằng Vietnam Airlines luôn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều khách Pháp và kiều bào tại Pháp. Đặc biệt, kiều bào tại Pháp đánh giá cao những ưu đãi của Vietnam Airlines như chính sách về giá, hành lý và điều kiện đi lại, điều kiện đổi vé nhằm giúp bà con tiết kiệm được chi phí.
Bên cạnh đó, các đại lý cũng cho rằng chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines hiện nay đang được cải thiện mạnh, từ việc khai thác máy bay mới cho đến chất lượng các hạng vé, từ hạng thương gia cho đến hạng phổ thông.