Các doanh nghiệp bị cảnh báo gồm: Xí nghiệp Chế biến thuỷ sản Trọng Nhân - Công ty TNHH Thuỷ sản Trọng Nhân, Công ty TNHH Hoa Nam, Công ty Cổ phần Thực phẩm GN, Nhà máy đông lạnh - Công ty Cổ phần Quốc tế Lô - Gi - Stíc Hoàng Hà, Xí nghiệp Đông lạnh Á Châu - Công ty TNHH XNK thực phẩm Á Châu, Xí nghiệp Đông lạnh Tân Long - Công ty Cổ phần Thủy sản Sóc Trăng, Nhà máy Đông lạnh Mỹ Sơn - Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản xuất nhập khẩu Việt Cường... Trong đó, các mặt hàng thủy sản bị cảnh báo chủ yếu là mặt hàng hải sản đông lạnh như: Tôm bóc vỏ đông lạnh, tôm sú đông lạnh, cá rô phí ướp lạnh, tôm thẻ chân trắng đông lạnh... Ngoài ra còn có các sản phẩm đã qua chế biến như mực khô nướng, bánh cuốn hải sản hấp, tôm chiên bột... Các chỉ tiêu vi phạm gồm Enrofloxacin, Ethoxyquin, Chloramphenicol, Furazolidone... Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, các lô hàng thủy sản xuất khẩu vào Nhật Bản sản xuất tại các doanh nghiệp trong danh sách bị cảnh báo nêu trên sẽ bị áp dụng chế độ kiểm tra chặt chẽ. Đồng thời phải được Trung tâm Chất lượng nông lâm sản và thủy sản vùng kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm làm căn cứ để hải quan làm thủ tục thông quan cho xuất khẩu.