25% khách hàng thích đồng hồ thông minh Apple

Chia sẻ

Kinhtedothi - Cuộc khảo sát được tiến hành với 4000 khách hàng thuộc bốn quốc gia (Mỹ, Anh, Trung Quốc và Italy) cho thấy một sự hứng khởi lớn với đồng hồ thông minh Apple Watch.

Theo khảo sát của ngân hàng đầu tư UBS, 25% lượng khách hàng có dự định mua một chiếc đồng hồ thông minh trong vòng 12 tháng tới đang nhắm đến sản phẩm của Apple.

Cuộc khảo sát được tiến hành với 4000 khách hàng thuộc bốn quốc gia (Mỹ, Anh, Trung Quốc và Italy) cho thấy một sự hứng khởi lớn với đồng hồ thông minh Apple Watch.

Kết quả khảo sát này đã được đưa vào một báo cáo cho các nhà đầu tư hôm thứ Hai vừa rồi và được đăng trên trang Apple Insider.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: businessinsider.com.au)
Ảnh minh họa. (Nguồn: businessinsider.com.au)
Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, đồng hồ thông minh của hãng Samsung vẫn tỏ ra là lựa chọn phổ biến hơn với những người đang có ý định sắm một thiết bị công nghệ đeo tay.

Kết quả khảo sát cho thấy 10% số khách hàng sẽ mua một chiếc đồng hồ thông minh trong vòng 12 tháng tới, nhưng có 37% trong số này muốn sở hữu một chiếc Samsung Gear. Apple đứng ở vị trí thứ hai với 25% lượng khách hàng, nhưng theo UBS, con số này tương đương với 24 triệu thiết bị sẽ bán được trong năm 2015.

Mặc dù giá đồng hồ thông minh của Apple khá cao, khoảng 349 USD cho mẫu cơ bản, cộng với việc phải tới tháng 3/2015 sản phẩm này mới xuất hiện, nhưng nhu cầu cho Apple Watch vẫn vượt xa hai đối thủ ở vị trí thứ ba là Sony Smartwatch (6%) và Moto 360 (2%).

Điều thú vị nhất của khảo sát này đó là khi được hỏi, phần lớn những người tham gia trả lời đều nói rằng họ sẽ mua một chiếc đồng hồ thông minh để sử dụng song song, thay vì sử dụng thay thế đồng hồ đeo tay truyền thống.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần