Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

37 Đại sứ quán tham dự Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ III

Chia sẻ Zalo

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã tham dự Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ III tại Hà Nội sáng nay (5/12).

Sáng 5/12, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao, đã tổ chức Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ III với chủ đề “Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế” tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba  Đình, Hà Nội.

Sự kiện lần này có sự góp mặt của bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, và được bảo trợ bởi Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga – Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, tặng quà cho Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam.
Bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, tặng quà cho Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam.
Liên hoan ẩm thực năm nay đã thu hút 76 đơn vị với 96 gian hàng của 37 Đại sứ quán, 1 Trung tâm Văn hóa – Thương mại, 17 đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, đại diện các tỉnh thành phía Bắc, và một số doanh nghiệp.
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Nguyệt Nga - phu nhân Phó thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh - nhấn mạnh, sự kiện lần này được tổ chức nhằm chào mừng 70 năm thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945 – 28/8/2015) và chào mừng sự kiện Cộng đồng ASEAN sẽ được thành lập vào cuối năm 2015, qua đó thúc đẩy giao lưu văn hóa nổi bật giữa các đơn vị trong Bộ Ngoại giao với các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt tình hữu nghị.

Bà Nga cũng cho biết điểm nhấn của chương trình là các gian hàng của 10 nước ASEAN được quy tụ lại dưới một mái nhà, đánh dấu một mốc mới trong quá trình phát triển của ASEAN.

Thông qua Liên hoan ẩm thực, các nước có cơ hội được giới thiệu những món ăn đặc trưng vùng miền cũng như quảng bá tinh hoa văn hóa của đất nước mình tới người dân Hà Nội và bạn bè quốc tế. Phu nhân Chủ tịch nước cũng có một gian hàng đặc biệt là chiếc bàn lớn hình chữ S mô phỏng bản đồ Việt Nam cùng hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa phục vụ các thực khách ẩm thực ba miền.

Chương trình cũng giới thiệu nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, và độc đáo khác như: hướng dẫn cách làm một số món ăn truyền thống của các quốc gia; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và bán đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm; tặng quà và tiếp nhận quà từ thiện...

Ở hai liên hoan trước đó, gần 400 triệu đồng thu được từ chương trình đã được quyên góp vào quỹ từ thiện dành tặng cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi, và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.