Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

5 bước bảo đảm thức ăn an toàn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới năm 2015 với chủ đề An toàn thực phẩm, sáng 7/4 WHO và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tổ chức buổi trình diễn 5 bước thực hành tốt để có bữa ăn an toàn.

Những hình ảnh về 5 bước để có bữa ăn an toàn:
1. Giữ vệ sinh sạch sẽ;
Bước 1. Giữ vệ sinh sạch sẽ.
2. Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín;
Bước 2. Bảo quản riêng biệt thức ăn sống và chín.
3. Nấu kỹ thức ăn;
Bước 3. Nấu kỹ thức ăn.
4. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp;
Bước 4. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp.
 
5. Sử dụng nước sạch và các thực phẩm tươi sống.
Bước 5. Sử dụng nước sạch và các thực phẩm tươi sống.