Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

5 đội tranh tài Hội thi “Bếp ăn tập thể an toàn”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều nay 28/11, Hội thi “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm” năm 2015 do Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Đài PTTH Hà Nội tổ chức đã đi đến vòng chung khảo.

Theo đó, dưới hình thức sân khấu hóa, 5 đội thi xuất sắc được lựa chọn từ vòng sơ khảo diễn ra trước đó (10/11) tiếp tục tranh tài trong vòng thi chung khảo hôm nay. Đó là các đội đến từ: Công ty TNHH Hoya, Công ty TNHH Panasonic, Công ty TNHH đồ chơi Chee Wah, Công ty TNHH Denso Việt Nam và Công ty cổ phần quản lý và khai thác tài sản dầu khí PSA.
Công ty Panasonic Việt Nam đạt giải Nhất Hội thi "Bếp ăn tập thể an toàn"
Phần thi giới thiệu của Công ty TNHH Hoya
Trong vòng thi chung khảo lần này, các đội đã trải qua 4 nội dung thi bắt buộc đó là: Phần thi tự giới thiệu, phần thi trắc nghiệm kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, phần thi tình huống và phần thi tiểu phẩm. Thường ngày họ là những đầu bếp giản dị tại doanh nghiệp nhưng hôm nay, tất cả họ như những nghệ sỹ điêu luyện thực thụ vừa thể hiện tài năng diễn xuất, vừa am hiểu các kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về Công ty TNHH Panasonic Việt Nam. Công ty Cổ phần Quản lý và khai thác tài sản dầu khí PSA đạt giải Nhì, Công ty TNHH Denso Việt Nam đạt giải Ba, cùng 5 giải khuyến khích.

Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội- Trưởng BTC Hội thi cho biết, hội thi “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm” năm 2015 là diễn đàn để các đơn vị có các bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về thực hành an toàn thực phẩm, đồng thời thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của Thành phố, Sở Y tế Hà Nội đối với các bếp ăn tập thể, góp phần giúp doanh nghiệp tăng uy tín, lợi nhuận và phát triển bền vững trong tương lai.

Ông Lê Thành Nội - Đại diện Công ty TNHH Panasonic Việt Nam (đơn vị giành Giải nhất Hội thi) chia sẻ, điểm mạnh của các các đội về tham dự Hội thi “Bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm” năm 2015 đều có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức thể hiện trong phần thi tự giới thiệu và tiểu phẩm. Không có sự chênh lệch giữa các đội, bởi các đội nắm rất chắc các kiến thức về an toàn thực phẩm, đồng thời xử lý các tình huống khó mà Ban giám khảo đưa ra.