50 xe quá tải cố tình đi vào cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông tin ban đầu từ Cảnh sát giao thông tỉnh Yên Bái cho biết hầu hết các xe đều chở hàng nặng, nhiều xe quá tải trọng đi từ dưới xuôi ngược lên theo Quốc lộ 32C đến Yên Bái tuy biết đoạn đường này chưa thi công xong và chưa đưa vào khai thác sử dụng nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Ngày 12/8, trên tuyến đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, tại khu vực xã An Thịnh, huyện Văn Yên (Yên Bái), lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Công an huyện Văn Yên tiến hành xử phạt hành chính trên 50 xe tải trọng lớn cố tình đi vào công trình đang thi công tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai.

Tuy số lượng xe vi phạm đợt này quá lớn, lại đông người tụ tập, nhưng do Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động tham gia giải quyết nên đã đảm bảo trật tự an ninh trong khu vực.
Thi công tuyến cáo tốc Nội Bài - Lào Cai (Nguồn: TTXVN)
Thi công tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai (Nguồn: TTXVN)
Thông tin ban đầu từ Cảnh sát giao thông tỉnh Yên Bái cho biết hầu hết các xe đều chở hàng nặng, nhiều xe quá tải trọng đi từ dưới xuôi ngược lên theo Quốc lộ 32C đến Yên Bái tuy biết đoạn đường này chưa thi công xong và chưa đưa vào khai thác sử dụng nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Công trình đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai còn hai gói thầu A4 và A5 thuộc địa phận hai tỉnh Phú Thọ và Yên Bái, đang được Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải tích cực chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, để kịp hoàn thành đưa vào khai thác đầu tháng Chín năm nay.

Hiện trên công trình có rất nhiều người và các phương tiện tham gia thi công, nhưng vẫn có một số phương tiện đi lại trên đoạn đường này làm ảnh hưởng tới tiến độ cũng như chất lượng thi công công trình. Chính vì vậy đơn vị thi công đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự của huyện Văn Yên đặt điểm chốt kiểm soát phương tiện qua lại tại xã An Thịnh.