Hội thi có sự tham gia của 30 đội thi đến từ 30 quận, huyện, thị xã. Các đội thi tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 5 bảng, mỗi bảng 6 đội. Mỗi đội thi có 5 thành viên dự thi chính thức, cùng 2 thành viên dự bị.
Ở vòng thi sơ khảo tổ chức ngày 15/11, các đội thi ở 5 bảng đã tham gia 2 nội dung thi gồm: bấm chuông để trả lời câu hỏi kiến thức chung về an toàn thực phẩm và bốc thăm để trả lời câu hỏi tình huống.
Kết thúc vòng thi sơ khảo chiều 15/11, ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn ra ở mỗi bảng 1 đội thi có điểm số cao nhất; cùng với 1 đội xếp nhì bảng có điểm số cao nhất.
Theo đó, 5 đội nhất bảng bước tiếp vào vòng chung khảo gồm các quận, huyện: Đan Phượng, Thạch Thất, Sóc Sơn, Thanh Trì, Hà Đông; đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào chung khảo là quận Tây Hồ.
Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường, thời gian qua, ngành nông nghiệp đã tích cực phối hợp tổ chức các đợt truyền thông về an toàn thực phẩm; triển khai nhiều hoạt động trong Tháng cao điểm hành động vì an toàn thực phẩm…
Các chương trình truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của những người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, từ đó hạn chế được các hành vi có nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Thông qua hội thi, ngành NN&PTNT Hà Nội mong muốn tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, chủ thể sản xuất, kinh doanh và người dân về an toàn thực phẩm, tiến đến thay đổi hành vi trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội...