Theo đó, trưa ngày 20/2, các học sinh của trường Phổ thông liên cấp Alfred Nobel, quận Đống Đa, Hà Nội ăn bữa trưa gồm: đùi gà sốt nấm, canh ngao nấu cải, đậu phụ Tứ Xuyên, khoai tây xào, cơm tám, chuối. Sau đó, tới 14 giờ 20 phút, các em tiếp tục ăn bữa xế chiều gồm: cháo thịt băm + cà rốt. Từ 8 giờ tối ngày 20/2 đến 7 giờ 30 phút sáng ngày 21/2, 7 học sinh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 1 - 2 lần phân lỏng.Nhận được thông tin, Sở Y tế chỉ đạo Chi cục ATVSTP phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tra. Kết quả, bếp ăn của nhà trường chưa xuất trình đươc hồ sơ pháp lý đầy đủ (thiếu hồ sơ nguồn gốc liên quan đến bún), ghi chép sổ kiểm trực 3 bước chưa theo quy định. Điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp bảo đảm ATTP theo nguyên tắc một chiều, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống, đã qua chế biến. Đoàn đã lấy mẫu thức ăn lưu bữa trưa và bữa xế chiều để làm xét nghiệm.Bên cạnh đó, ông Trần Văn Chung cho biết sẽ tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tiếp tục theo dõi, giám sát bệnh nhân mới và báo cáo theo quy định. Bên cạnh đó, Sở Y tế đề nghị UBND quận Đống Đa chỉ đạo các đơn vị chức năng trên địa bàn điều tra phát hiện bệnh nhân mới và báo cáo theo quy định; tăng cường kiểm tra điều kiện ATTP và xử lý vi phạm (nếu có). Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho giáo viên, phụ huynh học sinh kiến thức ATTP và xử lý môi trường tại khu vực bếp và xung quanh trường học.