[Ảnh] Indonesia tuyệt vọng tìm người sống sót trong tai nạn máy bay Lion Air

Hương Thảo (AFP)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Công tác cứu hộ đang diễn ra không ngừng nghỉ nhưng khả năng tìm thấy người còn sống thì đã cạn dần.

Chuyến bay JT-610 của hãng Lion Air, Indonesia chở 189 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống biển chỉ vài phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta hôm nay (29/10). Có thể thấy vệt dầu loang từ chiếc máy bay xấu số hiện trên mặt biển ngoài khơi đảo Java của Indonesia. 

Cơ trưởng của chiếc chiếc Boeing 737 Max là ông Bhavye Suneja, người đàn ông gốc Delhi.

Các hình ảnh do truyền hình Indonesia công bố cho thấy những mảnh vụn nhiên liệu tại hiện trường. 
Lực lượng tìm kiếu cứu hộ đã tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân của các nạn nhân và một số bộ phận của thân máy bay tại hiện trường. 
Chiếc máy bay Boeing 737-800 rời Jakarta vào khoảng 6h20 sáng (giờ địa phương), đã chở 182 hành khách, trong đó có cả trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, cùng 7 thành viên phi hành đoàn. 
Các dữ liệu trên trang web theo dõi máy bay FlightAware cho thấy, chuyến bay dự kiến dài 1h10 phút tới Pangkal Pinang - ngoài khơi đảo Sumatra đã kết thúc chỉ sau vài phút cất cánh. 
Thân nhân các hành khách xấu số trên chuyến bay JT-610 tập trung tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, Tangerang - ngoại ô Jakarta. 
Tại cảng biển Jakarta, các thành viên của đội cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm với hy vọng có thể cứu được những người còn may mắn sống sót sau sự cố đau lòng này. 
Đám đông chủ yếu là gia đình các nạn nhân tỏ ra tuyệt vọng khi chờ đợi thông báo mới tại sân bay Pangkal Pinang, tại tỉnh Bangka Belitung hôm 29/10. 
Không quân Indonesia cũng đã được huy động hỗ trợ công tác cứu nạn.