“Bài tập về nhà” để trong bao thư của thầy giáo gây “sốt” cộng đồng mạng

Lưu Ly
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong buổi họp phụ huynh cuối năm, thầy giáo Đỗ Đức Anh (TP Hồ Chí Minh) đã gửi tận tay từng phụ huynh 6 “bài tập về nhà” với nội dung khiến nhiều người bất ngờ, thú vị.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau bao thư về 6 “bài tập về nhà” của thầy giáo chủ nhiệm trao trực tiếp phụ huynh ở TP Hồ Chí Minh khiến mọi người thích thú.
Cụ thể, thầy giáo chủ nhiệm lớp 10A9 Đỗ Đức Anh - giáo viên môn Văn trường THPT Bùi Thị Xuân, TP Hồ Chí Minh đã giao tận tay từng học sinh 6 “bài tập về nhà”.
 
Theo đó, Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.
Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ. Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.
Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.
Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.
Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe !
Thầy Đức Anh nêu rõ thời gian nộp bài: “Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong. Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa “Hẹn gặp lại”. Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em ! Hoài mong em nộp bài”.