Bắt giữ gia vị nấu lẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 5-1, Đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp bắt giữ hàng trăm hộp gia vị dùng để nấu lẩu bao gồm mù tạt, gia vị lẩu, sốt cà chua, dầu hào... không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khoảng 15 giờ ngày 5-1, tại cửa nhà số 92 đường Yên Phụ (quận Ba Đình, TP. Hà Nội), Đội Quản lý thị trường số 11 phối hợp với Đội 6-Phòng Cảnh sát môi trường (PC49- Công an TP. Hà Nội) tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 30P-6353 do Nguyễn Trọng Tâm, sinh năm 1977 (trú tại Gia Lâm, Hà Nội) điều khiển.

Qua kiểm tra, Tổ Công tác phát hiện số hàng gồm 200 hộp mù tạt, 600 hộp gia vị lẩu, 120 hộp sốt cà chua, 320 hộp dầu hào… Phần lớn hàng hóa trên xe có nguồn gốc từ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ.
 
 
Bắt giữ gia vị nấu lẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1

Số hàng bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh internet

Lái xe Nguyễn Trọng Tâm khai nhận đã nhận hàng của một người phụ nữ tên Thúy ở Lạng Sơn, chở hàng về Hà Nội. “Trước khi đi, chị Thúy có đưa cho tôi một số điện thoại và dặn khi nào về đến Hà Nội thì gọi theo số này, họ sẽ cho xe ôm đến để nhận hàng”, lái xe Nguyễn Trọng Tâm cho biết thêm. Tuy nhiên, khi liên lạc theo số điện thoại mà lái xe cung cấp thì không liên lạc được.

Ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 11 cho biết, số hàng trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, nếu các đối tượng tuồn vào thị trường trót lọt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Hiện Tổ Công tác đã lập biên bản và tiếp tục điều tra để xử lý theo đúng quy định.