Nguyên liệu:
- 0,5 kg bánh phở (loại dùng cuốn phở cuốn)
- 150 g bò thăn, thái mỏng.
- 1 mớ rau cải xanh hoặc cải ngọt
- Tỏi, gia vị.
- Mắm, đường, giấm ớt, cà rốt để làm nước chấm
Thực hiện:
Để nguyên tập bánh phở dày khoảng 1 cm, dùng dao cắt bánh phở thành hình vuông hoặc hình tam giác.
Cho phở vào chảo mỡ nóng già chiên vàng giòn rồi nhanh tay vớt ra khay, để ráo.
Thịt bò thái mỏng, tẩm ướp cùng một chút tỏi, mì chính, nước mắm.
Phi thơm tỏi, cho rau vào xào đến khi chín tới, đổ thịt bò vào đun to lửa, đảo nhanh tay.
Đổ rau và thịt bò xào lên trên đĩa phở chiên, rắc thêm một chút hạt tiêu.
Pha nước chấm chua ngọt từ mắm, đường, giấm ớt và dưa góp cà rốt, su hào.
Phở chiên giòn tan, thịt bò xào mềm ngọt, rau cải giòn sần sật kết hợp với nhau rất ngon miệng.
Bạn có thể chấm phở với xì dầu hoặc nước chấm chua ngọt đều rất hợp.
Chúc các bạn ngon miệng.